สูตรมีดังนี้ค่ะ
- ใบเตยสดๆ 210 กรัม (ราวๆ 40 ใบ)
- น้ำร้อน 160 กรัม
- แป้งข้าวโพด 25 กรัม
- แป้งเค้ก 20 กรัม
- ไข่ไก่(เบอร์3) 4 ฟอง
- น้ำตาลทรายป่น 400 กรัม
- เกลือป่น 1/16 ช้อนชา
- นมข้นจืด 1 กระป๋อง (กระป๋องทรงสูง)
- กะทิ UHT 1 กล่อง

วิธีทำค่ะ
1. นำใบเตยไปล้างให้สะอาด แล้วหั่นเป็นท่อนๆ เล็กๆ

มี่ถ่ายไว้แต่ตอนที่หั่นเป็น 2 ท่อน แล้วนำไปล้างค่ะ ^__^" 2. นำไปปั่นด้วย food processor เกือบละเอียด เพื่อจะได้คั้นน้ำง่ายๆ 

มี่ก็นำเอาใบเตยที่ล้างสะอาดแล้วมาหั่นเป็นท่อนเล็กๆ ประมาณ 1 เซ็นต์ ใส่ลงเครื่องบด ได้ออกมาอย่างนี้ค่ะ3. พักใส่ภาชนะทนความร้อนไว้ แล้วนำน้ำร้อนมาเทใส่ ทิ้งไว้สักครู่ พออุ่นๆ แล้วจึงนำมาคั้น (เหมือนคั้นกะทิอ่ะค่ะ บีบๆ ให้น้ำใบเตยออกจากใบเตยก่อน แล้วจึงน้ำไปคั้นค่ะ)

มี่ใช้ใบเตยมากกว่าในสูตรนะคะ เพราะจะเอาไว้ทำขนมเค้กสูตรพี่จุ๋มด้วย ^___^4. นำใบเตยที่ซึมซับน้ำแล้วไปกรอง ผ่านกระชอนตาถี่ๆ ที่มีผ้าขาวบางพับทบไว้ 2 ชั้นก่อน บีบๆ เอาน้ำออกให้ได้มากที่สุด 

เนื่องจากมี่ใช้ใบเตยมากกว่าสูตรที่คุณครูบอก เลยใส่น้ำไปเยอะกว่าในสูตรด้วย แต่ก็ต้องระวังนะคะ ถ้าน้ำเยอะเกินไปจะทำให้ได้น้ำใบเตยใส ตรงนี้หม่าม๊าช่วยดูให้ค่ะ ^___^

พอได้น้ำใบเตยมา ก็ตวงตามสูตร ตอนนี้เราได้ส่วนผสมครบแล้วค่ะ5. นำแป้งข้าวโพด และแป้งเค้ก ใส่ลงไปผสมกับน้ำใบเตย6. นำไข่และน้ำตาลทราบป่น ใส่โถ ตีด้วยความเร็วสูงประมาณ 5 นาที จนเป็นฟองละเอียด

7. คนๆ น้ำใบเตยให้แป้งไม่ตกตะกอน แล้วเทลงไปในส่วนผสมไข่ ขั้นนี้ใช้ความเร็วต่ำค่ะ8. ใส่นมข้นจืดลงไป แล้วตามด้วยกะทิ ตีต่อให้เข้ากันอีกหน่อย 

โถตีมี่เล็กไปแล้วววว อิอิ เกือบล้นเลยค่ะ9. นำส่วนผสมที่ได้ไปตั้งไฟ เอาตะกร้อมือคนส่วนผสมไปเรื่อยๆ ช้าๆ ให้ทั่วๆ และสม่ำเสมอ พอฟองขาวๆ สีอ่อนๆ หายไป กวนให้เร็วขึ้น ส่วนผสมจะเริ่มข้นขึ้น กวนต่ออีก 30 วินาที ดับไฟเตา ยกลงมากวนต่อข้างนอก 

ขั้นตอนนี้สำคัญ เพราะถ้าหยุดกวนจะทำให้ผิวสังขยาเริ่มแห้ง เนื้อขนมจะไม่เนียน หรือเป็นก้อนๆ ทรายๆ10. กวนต่อไปอีกราวๆ 20-30 นาที ให้สังขยาคลายความร้อน ผิวขนมจะไม่ลอยหน้าแล้วค่ะ ^___^เวลาจะทาน ใส่นมข้นจืดลงไปหน่อยก็จะอร่อยมากขึ้น แต่นมข้นจืดมี่หมดค่ะ แหะแหะ ใช้ไปหมดกระป๋องเลย ลืมกั๊กไว้